Spurt og svarað

Reglulega berast fyrirspurnir til starfsfólks Skólamatar. Hér fyrir neðan birtast algengar spurningar og svör við þeim.

Opnað verður fyrir áskriftarskráningu 22.ágúst 2017 en mikilvægt er að skrá inn rétt bekkjarheiti. Bekkjarheiti eru yfirleitt ekki gefin upp fyrr en á skólasetningu.
Gjaldskrá skólamáltíða er ákveðin af sveitarfélagi, eins og ákvarðanir um systkinaafsátt. Aðeins er veittur systkinaafsláttur í Reykjavík en ekki hjá öðrum sveitarfélögum sem Skólamatur þjónustar. Reykjavíkurborg innheimtir gjald vegna skólamáltíða í gegnum íbúagátt en ekki í gegnum innheimtuþjónustu Skólamatar.
Í öllum þeim skólum þar sem aðstaða til eldunar er fyrir hendi er maturinn eldaður í skólanum sjálfum, þ.e.a.s. þar fer lokaeldun fram. Eina undantekningin á því er þegar um súpur eða grauta er að ræða en þá er matur sendur heitur í skólana. Ávextir og grænmeti er ávallt skorið niður á staðnum og er lögð áhersla á ferskleika og fjölbreytni í meðlætisbarnum.

Öllum áskrifendum stendur til boða að fá hóflega ábót á hádegismat.

Þegar hamborgarar, kjúklingabitar eða annar matur sem er skammtaður í einingum er á matseðli þá er ekki gefin ábót á aðalréttinn en ávallt stendur áskrifendum til boða að fá ábót á grænmeti, ávexti eða kartöflum.

Gerðir eru samningar við hvert og eitt sveitarfélag en samningarnir eru margir hverjir mjög ólíkir. Misjafnt er hvað er innifalið í verðinu og eins er niðurgreiðsla sveitarfélaganna mjög misjöfn. Eins leggst ekki virðisaukaskattur á skólamáltíðir til nemenda.
Dagaval er samningsbundið og er ákveðið af sveitarfélögunum sjálfum eða í einhverju tilfellum skólastjórnendum.
Áskrift er seld í mánaðartímabilum óháð því hversu oft nemandi mætir í mat. Í einhverjum sveitarfélögum er boðið upp á að kaupa matarmiða þar sem nemandinn og/eða foreldrar ákveða hvenær hann er í mat og hvenær ekki. Eins stendur öllum til boða að kaupa stakar máltíðir.
Áskrift er seld hverjum og einum nemanda og því mega aðrir ekki nýta mataráskrift eða ábót annarra.
Uppsögn skal berast fyrir 25. mánaðarins á undan og skal hún berast með tölvupósti á skolamatur@skolamatur.is.
Sótt er um mataráskrift hér á síðunni www.skolamatur.is og mikilvægt er að gefa upp réttar upplýsingar, svo sem bekkjarheiti og annað. Hægt er að sækja um áskrift hvenær sem er en nýtt áskriftatímabil hefst í skólabyrjun og eftir það byrjar áskriftin 1.hvers mánaðar. Alltar má þó semja umskolamatur@skolamatur.is.

Já, næringarfræðingur fer yfir alla matseðla. Næringarfræðingur Skólamatar er Ólafur Sæmundsson. Ólafur skrifar greinar og annan fróðleik á heimasíðu Skólamatar og svarar beinum fyrirspurnum er varða næringu á skolamatur@skolamatur.is

Skólamatur leggur áherslu á að bjóða upp á mat sem er hollur, góður og heimilislegur. Næringargildi hvers réttar er reiknað út af næringarfræðingi Skólamatar. Ávallt er boðið upp á ávexti og/eða grænmeti með matnum. Ávallt er boðið upp á heilhveitipasta og hýðishrísgrjón og mikil áhersla er lögð á gróft korn, heilnæmt og ferskt hráefni.

Sími: 420 2500
8:00 - 16:00